Mắt gỗ là gì ?

Có rất nhiều bạn hỏi mắt gỗ là gì ? và làm sao phân biệt được mắt sống và mắt chết của gỗ, hôm nay admin nhắc lại bài này để mọi người đọc lại và hiểu rõ hơn khi lựa chọn mua gỗ ghép.

Mắt gỗ là gốc của cành, nhánh cây để lại trên thân cây. Mắt gỗ có các hình tròn, hình bầu dục, hình nêm dài, phân nhánh tùy thuộc vào mặt cắt của cành trên bề mặt tấm gỗ xẻ.

Mắt sống của gỗ: là các cành gỗ còn sống bị cắt bỏ khỏi thân cây do đó các liên kết giữa cành và thân cây là một khối, màu sắc của mắt gỗ thường đậm hơn, trông hơi gờ lên và cứng khi cắt xẻ tuy nhiên chất lượng gỗ không bị giảm. Mắt sống trong 1 số loại gỗ ví dụ như gỗ thông, gỗ sồi được coi là một kết cấu quan trọng làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho gỗ.

Mắt chết của gỗ: là mặt cắt của loại cành đã chết và đã tách khỏi thân cây khi cây còn sống, khu vực này có sức đề kháng kém nhưng kết cấu gỗ vẫn giữ nguyên vẹn. Do đó sẽ có sự co rút khác nhau ở khu vực có mắt chết

Mắt gỗ mục và mắt gỗ chết làm giảm giá trị của phôi gỗ do ngay tại vị trí chứa các mắt gỗ chết, mắt gỗ mục đó sẽ phá vỡ các rãnh của các sợi trong thân cây và sức mạnh của gỗ bị giảm.

Hình ảnh sản phẩm có nhiều mắt gỗ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913. 031.508