Tìm hiểu về gỗ ghép và gỗ tự nhiên

Cùng tìm hiểu về gỗ ghép và gỗ tự nhiên qua một số phân tích cơ bản như sau:

Gỗ ghép là gì?

Gỗ ghép là sản phẩm được ghép lại từ những thanh gỗ tự nhiên. Những thanh gỗ này đã được xử lý, tẩm sấy mối mọt và đạt được độ ẩm tiêu chuẩn nhất định sẽ tiến hành ghép lại với nhau bằng những mối ghép và keo ghép chuyên dụng với những tấm ván có nhiều tiêu chuẩn, độ dày và kích thước.. Người ta ghép gỗ bằng máy móc hiện đại và dùng nhiều kỹ thuật ghép khác nhau, một trong những kỹ thuật ghép phổ biến  đó là ghép mộng ngón tay (finger joint). 

Ưu điểm của gỗ ghép là bền, chắc, chất lượng vì bản chất của gỗ ghép là gỗ thịt tự nhiên. Ngoài ra, vì được ghép lại từ nhiều thanh nên gỗ ghép không bị co ngót, cong vênh như gỗ khối tự nhiên. Gỗ ghép đa dạng về kích thước, độ dày, và nhiều loại gỗ ghép giá thành mềm như loại gỗ ghép tràm, cao su, thông, xoan mộc … nên thuận tiện cho việc sản xuất đồ nội thất.

Gỗ ghép có nguồn cung dồi dào và đồng thời cũng góp phần bảo vệ môi trường.

Khuyết điểm của gỗ ghép là không đồng đều về màu sắc. Hơn nữa, có thể nhận thấy mối ghép trên bề mặt. Hiện nay người ta có thêm lựa chọn dán vật liệu bề mặt Laminate, Veneer lên ván gỗ ghép để cho ra thành phẩm đẹp, đều màu, chất lượng bền, tốt, đa dạng mẫu mã…

Gỗ tự nhiên là gì ?

Là gỗ thịt 100% từ gỗ khối tự nhiên. Gỗ tự nhiên bền và đẹp đem lại cho ngôi nhà sự sang trọng và ấm cúng. Tuy nhiên, với tầm quan trọng của việc trồng và bảo vệ rừng, gỗ tự nhiên được quy hoạch nghiêm ngặt khi khai thác nên giá gỗ tự nhiên rất cao. Đồng thời gỗ tự nhiên trong quá trình sử dụng rất dễ bị nứt và cong vênh khi thời tiết và nhiệt độ biến đổi.. Trong nhiều trường hợp, mặt dù đã được xử lý, sấy và đo đạc độ ẩm theo tiêu chuẩn, việc nứt và cong vênh của đồ nội thất gỗ tự nhiên là hoàn toàn không thể tránh khỏi.  

Trên đây là những tìm hiểu về gỗ ghép và gỗ tự nhiên, nếu Quý khách hàng có nhu cầu mua gỗ ghép, ván ghép vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Gỗ Ghép Hưng Phú là một trong những đơn vị cung cấp gỗ ghép các loại như gỗ ghép cao su , tràm, thông, xoan, sồi….giá rẻ tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và các tỉnh trên toàn quốc

# Uy tín & Chất lượng – cam kết của Chúng tôi

KHO GỖ GHÉP VÁN GHÉP HƯNG PHÚ

Đ/c: 363 Lê Hồng Phong, KP Tân Phước, P. Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương

Hotline: 0913.031.508 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913. 031.508