Quy trình sản xuất gỗ ghép thanh

Quy trình sản xuất gỗ ghép thanh thực hiện theo các bước tiêu chuẩn sau đây:

Bước 1: Cưa gỗ thành những kích thước tiêu chuẩn nhất định hoặc theo yêu cầu

Gỗ nguyên liệu được thu hạch từ các cơ sở cung cấp sau khi chuyển về nhà máy sẽ bắt đầu tiến hành công đoạn sơ chế. Công nhân sử dụng máy chuyên dụng như máy cưa lọng đứng, chia nhỏ gỗ cỡ lớn thành thanh có kích thước tiêu chuẩn.

Bước 2: Tẩm sấy thanh gỗ

Đây là bước quan trọng giúp loại bỏ nước còn thừa trong thân gỗ. Nhờ đó giúp loại bỏ các tác nhân gây nên tình trạng mối mọt, ẩm mốc, tăng tuổi thọ cho sản phẩm sau khi hoàn thiện. Khâu tẩm sấy sử dụng máy móc, chất phụ gia chuyên dụng sẽ giúp rút ngắn thời gian, tiết kiệm công sức hơn việc phơi khô tự nhiên.

Bước 3: Ghép gỗ thành những tấm ván lớn

Từng thanh gỗ sau khi được tấm sấy đạt về độ ẩm tiêu chuẩn sẽ được chuyển sang máy bào, đánh mộng… có 3 kiểu gỗ ghép đó là:

  • Ghép ván ngang: Tấm ván được tạo nên từ nhiều thanh gỗ song song nhau. Chúng có thể khác chiều rộng nhưng bắt buộc phải cùng chiều dài
  • Ghép mặt hay còn gọi là ghép finger, ghép nối đầu: Tấm ván có cấu tạo bao gồm các thanh gỗ xẻ răng cưa ở 2 đầu và ghép thành nhiều thanh cùng chiều dài. 
  • Ghép giác: Tấm gỗ được ghép thành từ nhiều thanh ngắn xẻ theo hình vẽ ở 2 đầu. Sau đó ghép thành các thanh có cùng chiều dài và song song với nhau.

Bước 4: Xử lý khô keo

Các thanh gỗ được ghép với nhau thành tấm lớn. Để tăng độ chắc chắn công nhân sẽ sử dụng keo chuyên dụng để kết dính ở các mối ghép.

Bước 5: Làm nhẵn bề mặt

Sử dụng giấy ráp hoặc máy chà nhám để làm mịn bề mặt, hạn chế các vết nhám làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và cảm nhận của người dùng.

Trên đây là các bước cơ bản của quy trình sản xuất gỗ ghép thanh, chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như máy móc công nghệ hiện đại, kỹ thuật ghép, phôi nguyên liệu…

Hình ảnh sản phẩm gỗ ghép thanh hoàn thiện

Ván gỗ tràm ghép
Ván gỗ cao su ghép

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Công ty TNHH Gỗ Ghép Hưng Phú chuyên cung cấp gỗ ghép các loại như: gỗ tràm ghép, gỗ cao su, gỗ thông, xoan, sồi…

Đảm bảo: 

  • # Sản phẩm chất lượng
  • # Giá tốt
  • # Giao hàng nhanh
  • # Tư vấn nhiệt tình

KHO GỖ GHÉP, VÁN GHÉP HƯNG PHÚ 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913. 031.508