Phân biệt xoan đào và xoan ta, gỗ ghép xoan

Cây xoan đào là xoan rừng, mọc hoang, gỗ lớn, có kiểu vân gỗ từ gợn sóng đến vân thẳng, thịt gỗ có màu hồng nhạt cho tới nâu đỏ sậm.

Xoan đào có màu gỗ sậm hơn, sau khi sơn PU đồ gỗ có màu cánh gián (đậm nhạt tuỳ thích) rất đẹp mắt. Chính vì thế mà đồ gỗ xoan đào rất phù hợp với các không gian nội thất mang tính truyền thống, và không kém phần sang trọng. Tuy nhiên gỗ xoan đào giá thành cao hơn gỗ xoan ta gấp nhiều lần.

Gỗ xoan ta (xoan mộc) màu của gỗ xoan ta là màu trắng, hơi vàng hoặc là màu nâu nhạt, vân gỗ rõ nét. Tone màu này khi làm đồ gỗ sẽ kém chắc sơn so với gỗ xoan đào. Sau khi sơn phủ hoàn thiện thì các sản phẩm đồ gỗ từ gỗ xoan ta cũng có màu nâu khá hài hoà. Gam màu này đem lại cảm nhận bình dị, gần gũi trong không gian nội thất gia đình. 

Về đặc tính của gỗ xoan ta:

  • Gỗ xoan ta mềm, nên dễ gia công chế biến đồ gỗ.
  • Chịu nước, chịu nhiệt, không cong vênh, chống mối mọt tốt
  • Ưu điểm nữa chính là giá thành rẻ đã khiến cho đồ gỗ xoan ta trở nên phổ thông hơn trong đời sống hiện nay. 
  • Nguồn nguyên liệu gỗ xoan ta trong nước khá dồi dào. Vì thế có thể chủ động được lượng gỗ hơn là gỗ xoan đào phải nhập khẩu từ nước ngoài về.

Ngày nay để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, Chúng tôi cung cấp sản phẩm gỗ ghép xoan ta (xoan mộc), với ưu điểm giá thành rẻ, chất lượng tốt, có thể đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất hàng loạt, thời gian thi công nhanh và với những đặc tính như trên thì lựa chọn nội thất bằng gỗ ghép xoan ta sẽ mang đến sự lựa chọn tối ưu nhất.

Hình ảnh gỗ ghép xoan mộc và gỗ ghép xoan đào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913. 031.508