Phân biệt gỗ thông Đà Lạt với gỗ thông nhập khẩu

Gỗ thông thường có nhiều mắc lớn, mắc nhỏ, tâm gỗ thông màu nâu đỏ nhạt, dát gỗ màu trắng hơi ngả vàng, vân gỗ thông rất đẹp và khá rõ nét.

Trong thân cây có nhựa thông – đây là chất bảo quản hết sức tuyệt vời giúp bảo vệ gỗ thông trước những mối nguy hại như mối mọt.

Gỗ thông có khả năng chịu lực tổng thể tốt. Chính vì vậy mà nó được dùng để sản xuất thành nhiều món đồ dùng trong gia đình như tủ, bàn ghế và các đồ dùng khác. Ngoài ra gỗ thông còn được sử dụng để đóng kiện gỗ, pallet gỗ.

Tại Việt Nam chúng ta có nhiều loại thông, nhưng thông 3 lá và thông 5 lá là hai loại được trồng phổ biến nhất. 

Thông hai lá có thân cây gỗ lớn, cao 30-35m, thân thẳng và tròn, có nhiều nhựa. Vỏ rất dày và có màu nâu đỏ nhạt, vết nứt dọc sâu.

Còn gỗ thông nhập khẩu từ nước ngoài thường là gỗ thông trắng. Chính vì vậy mà màu của nó trông trắng hơn và vân gỗ đẹp hơn.

Do ở nước ta công nghệ tách nhựa ra khỏi cây thông chưa cao, nên đa số sản phẩm được làm từ chúng đều được nhập từ nước ngoài. Thông có nhiều loại khác nhau nhưng thông trắng được đánh giá là đẹp và có giá trị cao nhất.

Trên Thông trắng thường có nhiều mắt, những mắt nhỏ, chủ yếu là mắt sống. Những mắt thông càng tạo ra vẻ đẹp riêng trong quá trình xử lý và thành phẩm.

Chính vì thế nên thông trắng bị khai thác một cách triệt để, sản lượng hiện nay không còn phong phú như trước kia. Gỗ Thông nhập được sử dụng tại Việt Nam đa số là nhập từ cac nước Bắc Âu, Liên Xô, Canada và gần đây nhất là Chile. Thông nhập khẩu thường trắng hơn thông đà lạt do thông Đà Lạt có nhiều dầu hơn.

Chuyên cung cấp gỗ thông ghép tấm, đặc biệt chuyên thông Đà Lạt, Lâm Đồng (thông Việt Nam)

KHO GỖ GHÉP, VÁN GHÉP HƯNG PHÚ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913. 031.508