Chứng nhận nhãn FSC là gì ?

Chứng nhận nhãn FSC là gì ?  Hội đồng Quản lý Rừng (The Forest Stewardship Council – FSC), là một tổ chức phi lợi nhuận đặt ra các tiêu chuẩn cao nhất định để đảm bảo rằng sản phẩm lâm nghiệp được sản xuất theo cách có trách nhiệm với môi trường và có lợi cho xã hội. Nếu một sản phẩm, giống như một sản phẩm nội thất bằng gỗ cứng nhiệt đới, được dán nhãn là “FSC Certified”, điều đó có nghĩa là gỗ được sử dụng trong sản phẩm và nhà sản xuất đã đáp ứng các yêu cầu của Hội đồng Quản lý Rừng.

Chứng nhận FSC được xem như “tiêu chuẩn vàng” đối với gỗ được khai thác từ các khu rừng được quản lý có trách nhiệm, có ích cho xã hội, có ý thức về môi trường và khả thi về kinh tế.

Một món đồ nội thất sân vườn bằng gỗ cứng có thể góp phần phá hủy các khu rừng nhiệt đới có giá trị nhất thế giới, theo Quỹ Thiên nhiên Thế giới (The World Wide Fund for Nature – WWF). Được tôn vinh vì vẻ đẹp và độ bền, một số loài cây rừng nhiệt đới có thể bị khai thác trái phép cho đồ đạc ngoài trời. Mua đồ nội thất ngoài trời được FSC chứng nhận giúp hỗ trợ quản lý rừng bền vững, giúp giảm phát thải khí nhà kính và bảo vệ môi trường sống của động vật hoang dã.

Hãy tìm những sản phẩm mang chứng nhận FSC, và lý tưởng nhất, được làm từ gỗ FSC như cây bạch đàn được thu hoạch trong nền kinh tế địa phương nơi sản xuất đồ nội thất.

Mặc dù FSC tạo ra một quy trình hơi phức tạp và chuỗi cung ứng sẽ dễ hiểu hơn đối với người tiêu dùng, nhưng nó giúp biết được 03 nhãn FSC trên hầu hết các sản phẩm có nghĩa là gì:

  • FSC 100%: sản phẩm đến từ các khu rừng được FSC chứng nhận.
  • FSC tái chế: gỗ hoặc giấy trong sản phẩm đến từ vật liệu khai hoang.
  • FSC hỗn hợp: hỗn hợp có nghĩa là ít nhất 70% gỗ trong sản phẩm đến từ vật liệu tái chế hoặc được chứng nhận FSC; trong khi 30% được làm bằng gỗ được kiểm soát.

Để dễ dàng theo dõi các sản phẩm bền vững phù hợp hơn, cơ sở dữ liệu chứng chỉ FSC toàn cầu cung cấp công cụ phân loại sản phẩm để nghiên cứu và xác định các công ty và nhà nhập khẩu/ xuất khẩu nguyên liệu và sản phẩm được chứng nhận. Công cụ giúp bạn tìm các công ty được chứng nhận bằng cách sử dụng menu thả xuống để cho phép bạn chọn loại sản phẩm, như “đồ gỗ ngoài trời và làm vườn” hoặc “veneer”, cùng với trạng thái chứng chỉ, tên của một tổ chức, quốc gia….Từ đó, nó trình bày danh sách các công ty, mô tả sản phẩm, nước xuất xứ và các chi tiết khác để giúp bạn tìm một sản phẩm được chứng nhận FSC hoặc kiểm tra khi chứng nhận bị hết hiệu lực.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913. 031.508