Gỗ ghép tràm bông vàng

Gỗ tràm & đặc điểm cây tràm ?

Gỗ tràm được lấy từ cây tràm có tên khoa học là Melaleuca Leucadendron, tên thường gọi khác là chè đồng, khuynh diệp, chè cay hay bạch thiên tầng.

Cây gỗ tràm thường có kích thước tương đối nhỏ, chiều cao từ 10-15m, cao nhất có thể đạt 20-25m và đường kính có thể đạt 50-60m. Lá mọc so le, phiến lá có hình trái xoan, lá non thì có màu trắng bạc sau lớn dần chuyển sang màu xanh lục. Hoa tràm thường có màu trắng hay vàng nhạt, mọc tập trung tại đầu cành hoặc nách lá, 1 hoa có nhiều nhụy. Quả tràm có hình bán cầu, là quả dạng nang có rất nhiều hạt.

Cây tràm sinh trưởng và phát triển nhanh hơn các loại cây thân gỗ khác. Khi cây đạt đường kính từ 18cm trở lên là có thể khai thác, ít khuyết điểm, vân gỗ khá sáng. Vì tính chất phát triển nhanh nên cây tràm thường được trồng thâm canh và mang lại giá trị kinh tế ổn định.

Gỗ Tràm là loại gỗ được lấy từ cây tràm, thuộc nhóm gỗ IV – nhóm gỗ tự nhiên có màu nâu sáng, thớ mịn, cứng chắc, độ bền cao, dễ dàng sử dụng để tạo hình trong các thiết kế nội thất.

Gỗ tràm được chia làm nhiều loại, điển hình như tràm gió, tràm bông vàng, tràm cừ,… trong đó tràm bông vàng mang lại lợi ích kinh tế cao nhất, tràm gió được sử dụng nhiều trong y học và sản xuất giấy.

Gỗ tràm có màu gỗ tối và có màu chính: màu trầm, màu nâu hoặc socola, vân gỗ thẳng, đơn, trải dọc, có màu vàng tự nhiên

Ván tràm ghép (ván keo ghép)

Là sản phẩm được hình thành từ những thanh gỗ tràm được cưa xẻ tẩm sấy và xử lý mối mọt sau đó ghép  lại với nhau theo độ dày, tiêu chuẩn, kích thước nhất định.

Hình ảnh ván tràm ghép tấm 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913. 031.508