Cây tràm bông vàng

Cây tràm bông vàng là gì ?

Tràm Bông Vàng có tên khoa học là Acacia Auriculiformis, là một loại cây thường xanh, cao từ 10–25m, thân cây dài và vỏ nứt dọc màu nâu xám, rễ ăn nông và lan rộng. Lá đơn, mọc so le, phiến lá hình mác hay hình trái xoan hẹp. Cây gỗ tràm thường không cân đối, lá lúc non có lông mềm màu trắng bạc, sau nhẵn dần và chuyển sang màu xanh lục, lá ngắn và có lông.

Tràm Bông Vàng có tán lá rậm rạp với tán rộng mở, lá dày

Hiện nay, gỗ tràm bông vàng phân bố tự nhiên ở vùng Australia và được trồng phổ biến ở Đông Nam Á như: Indonesia, Myanmar, Thái Lan…… Tại Việt Nam, gỗ tràm bông vàng phân bố và được trồng nhiều ở các tỉnh từ Bắc Trung Bộ cho đến Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, cây gỗ tràm cũng là dòng sinh trưởng rất tốt ở Bắc Bộ.

Gỗ tràm bông vàng thuộc nhóm IV trong bảng phân loại các nhóm gỗ của Việt Nam. Gỗ tràm được trồng và khai thác từ 13 năm tuổi trở lên. Gỗ có đường kính trên 18cm, khi gỗ có màu sắc vàng sáng, ít khuyết tật, có độ cứng chắc.

cây gỗ tràm (gỗ keo)

Tràm Bông Vàng thường được sử dụng để phủ xanh đất trống đồi trọc vì đặc điểm phát triển sinh sôi nhanh và rộng. Ngoài ra, cây rất phù hợp để cải tạo đất, chống xói mòn và làm rừng phòng hộ do có lượng lá rơi cao và có vi khuẩn ký sinh ở rễ có tác dụng tổng hợp đạm tự do, cải thiện môi trường đất.

Gỗ tràm bông vàng vượt trội so với các loại tràm khác, ở khả năng chống mối mọt, chống thấm, chống nước tốt, độ bền cao, ít bị cong vênh mà không cần qua xử lý công nghệ, thế nên gỗ tràm bông vàng là sự lựa chọn tuyệt vời để làm đồ nội thất, lót sàn nhà…

GỖ GHÉP TRÀM (GỖ KEO)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913. 031.508